Học sinh quận Hoàn Kiếm giành Huy chương vàng cuộc thi Tìm kiếm tài năng toán học quốc tế năm 2019

(HNMO) - Ngày 12-2, theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, đoàn học sinh Việt Nam gồm 60 học sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của TP Hà Nội đã giành được 40 huy chương tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng toán học quốc tế năm 2019

Cuộc thi diễn ra từ ngày 7 đến ngày 11-2 tại Thái Lan, thu hút sự tham gia của gần 500 học sinh đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Bangladesh, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam...
NGƯT. TS. Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDPT, Sở GD&ĐT; các đồng chí Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận; Ban Giám hiệu các trường Tiểu học và THCS quận Hoàn Kiếm có học sinh giành thành tích cao tại Kỳ thi Toán quốc tế ITMC 2019 tại Bangkok, Thái Lan đã ra sân bay Quốc tế Nội Bài để chúc mừng, động viên các học sinh trở về sau Kỳ thi.

Tự hào quận Hoàn Kiếm khi có 5/5 học sinh tham dự đều đạt giải cao, bao gồm 01 HCV (của em Nguyễn Duy Khôi - học sinh lớp 7H trường THCS Trưng Vương), 03 HCĐ (của học sinh các trường THCS Trưng Vương và Tiểu học Trần Quốc Toản) và 01 giải Khuyến khích (của trường Tiểu học Thăng Long). Đặc biệt 01 HCV của em Khôi là 01 trong tổng số 02 HCV của Đoàn Việt Nam giành được từ Kỳ thi này.

Tham gia cuộc thi, các em được trải nghiệm với bài thi toán chuẩn quốc tế bao gồm những câu hỏi đánh giá khá chính xác năng lực và tư duy toán học. Đây cũng là cơ hội để học sinh Việt Nam giao lưu với bạn bè quốc tế có cùng niềm đam mê toán học.

Xin chúc mừng những thành tích đã đạt được của các em học sinh Việt Nam nói chung, học sinh quận Hoàn Kiếm nói riêng.  Các em chính là những chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp hơn, giữ gìn và nối tiếp truyền thống của các thế hệ cha ông./.