Học sinh khối 5 trường Tiểu học Trần Nhật Duật rộn rã, háo hức giờ ra chơi

Năm học 2022 – 2023 đã bắt đầu, sau gần hai tháng học trực tiếp các bạn học sinh khối 5 trường tiểu học Trần Nhật Duật đã đi vào nếp học tập rất tốt và luôn háo hức mỗi khi đến giờ ra chơi.

Đối với học sinh thì giờ ra chơi chính là một trong những thời gian được yêu thích nhất. Vì lúc đó, các con sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn sau các tiết học. Mỗi giờ ra chơi của học sinh khối 5 đều được các bạn lựa chọn nghỉ giải lao, hoặc tham gia những hoạt động bổ ích tại chính các lớp học.

Mỗi lớp đều có những hoạt động khác nhau. Để kích thích sự sáng tạo, khéo léo của học sinh, từ đầu năm học cô và trò lớp 5 đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm trong giờ giải lao rất lí thú.

Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo chủ nhiệm, các bạn nhỏ lớp 5 đã làm được rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như: tự làm đồ handmade, ghép tranh bằng lá cây, ….Từ những vật liệu dễ kiếm, tùy vào sự sáng tạo, khéo léo, các con học sinh đã tự làm được rất nhiều sản phẩm theo sở thích và cảm nhận riêng vô cùng sinh động và đẹp mắt.

Những nguyên liệu gần gũi với học sinh

Cùng làm đồ handmade với các bạn lớp 5G nào!

Những sản phẩm bằng lá cây đẹp nhất của các bạn lớp 5B

Các trò  chơi phát triển tư  duy và phong  trào đọc sách cũng được các con học sinh hưởng ứng rất tích cực.

Nhóm học sinh lớp 5A và 5D chăm chú với trò chơi cờ vua

Đọc sách là hoạt động được các bạn học sinh lớp 5E lựa chọn trong mỗi giờ ra chơi.

Trò chơi rubic giúp phát triển trí tuệ được các bạn lớp 5C lựa chọn.

Các hoạt động trong giờ ra chơi được tổ chức thường xuyên nên các con học sinh rất háo hức, mong chờ. Giờ ra chơi sáng tạo giúp học sinh có cơ hội được tìm hiểu, chia sẻ những kiến thức, hiểu biết của mình về các lĩnh vực mà các con quan tâm. Thông qua các hoạt động, các con học sinh còn được tăng cường tinh thần đoàn kết và rèn các kĩ năng trong cuộc sống. Đây có thể nói là cách thức phù hợp giúp các con "Học mà chơi, chơi mà học" đạt hiệu quả nhất.

Tin và ảnh: Ban biên tập website - Trường Tiểu học Trần Nhật.

Năm 2024 : 81.180