Tưng bừng, sôi nổi Hội khỏe Phù Đổng của trường Tiểu học Trần Nhật Duật

Ngày 13/01/2021, trường tiểu học Trần Nhật Duật tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2020– 2021.

Hội khỏe Phù Đổng là hoạt động được tổ chức hàng năm theo kế hoạch nhằm nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần của học sinh trường tiểu học Trần Nhật Duật. Đây cũng là dịp để học sinh tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn nữa phong trào học tập, rèn luyện thể dục thể thao trong nhà trường. Hội thi giúp phát hiện, bồi dưỡng học sinh có tố chất, năng khiếu thi đấu nhằm chuẩn bị tốt lực lượng vận động viên, xây dựng kế hoạch tập luyện tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp Quận, Thành phố. Đây là hoạt động thường niên, được nhà trường tổ chức đều đặn vào học kỳ 1 của các năm học. Học sinh các lớp rất hào hứng tham gia. Chiều nào, các em cũng sôi nổi tập luyện tại thể chất của trường, trên sân trường với mong muốn đạt kết quả cao.

Ngày 13 tháng 1 năm 2021, trường Tiểu học Trần Nhật Duật tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2020– 2021. Trong  phát biểu khai mạc Hội khỏe Phù Đổng, cô giáo Bùi Thu Thủy - phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: “Phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong nhà trường những năm gần đây luôn được quan tâm, tạo điều kiện và đã có những bước chuyển biến tích cực. Nhà trường mong muốn mỗi học sinh hằng ngày chăm tập thể dục, rèn luyện sức khỏe tốt”.

Sau lễ khai mạc là các trận thi đấu thể thao môn: Ai nhanh Ai khéo, Kéo co, Chạy tiếp sức ,… theo đúng phương châm hành động: “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”. Không khí thi đấu rất sôi nổi, các vận động viên luôn nỗ lực và tràn đầy quyết tâm, mang lại những màn tranh tài hấp dẫn.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

Các bạn học sinh hát vang ca khúc: Hành khúc Hội khỏe Phù Đổng

Cô Bùi Thu Thủy – Phó HT nhà trường đọc diễn văn khai mạc hội khỏe.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Hải – Thay mặt tổ trọng tài lên tuyên thệ trước giờ điều khiển thi đấu.

Em Lưu Gia Khánh – Lớp 5B đại diện cho các vận động viên lên đọc lời hứa.

Màn đồng diễn của các bạn Khối 4-5 tạo không khí sôi nổi cho các khối lớp tham gia thi đấu.

Phần thi “Ném bóng trúng đích” của các bạn khối lớp 1.

Khối 2 với phần thi đấu “Ném vòng trúng đích” .

Cuộc tranh tài hấp dẫn của khối 3 với nội dung “Chạy tiếp sức”

Khối 4 sẵn sàng cho trận đấu “Kéo co” đầy sức mạnh.

Cuộc đua “ Ai nhanh ai khéo” sôi nổi của các bạn khối lớp 5.

Niềm hân hoan của các bạn nhỏ đã mang về giải thưởng cho tập thể lớp mình.

Hội khỏe Phù Đổng của trường Tiểu học Trần Nhật Duật đã khơi dậy tinh thần thể dục thể thao trong các em học sinh, đem đến cho các em  môi trường rèn luyện thể chất để học tập và làm việc hiệu quả, tạo điều kiện để các em thỏa niềm đam mê của chính mình. Nhờ có những hoạt động như thế này, học sinh sẽ thêm cơ hội giao lưu, học hỏi và thể hiện mình trong lĩnh vực thể thao. Hội khỏe Phù Đổng đã kết thúc nhưng đâu đó vẫn vang lên lời ca quen thuộc:

“Thêm sức tháng năm luyện rèn về Hội khỏe Phù Đổng.

Thêm sức mạnh thần kỳ.

Thêm sức khỏe diệu kỳ.

Nhanh hơn, xa hơn, cao hơn.

Với sức mạnh niềm tin.

Nhanh hơn, xa hơn, cao hơn.

Với sức mạnh Việt Nam.

Với sức trẻ Việt Nam.”