• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Nhật Duật
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trần Nhật Duật tổng kết công tác thực tập sư phạm năm học 2018-2019

Sáng ngày 15 tháng 3 năm 2019, trường Tiểu học Trần Nhật Duật đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực tập sư phạm năm học 2018-2019.

Sau thời gian thực tập 4 tuần, từ ngày 18/02/2019 đến 15/3/2019, Đoàn thực tập sư phạm của trường Đại học Thủ Đô Hà Nội đến thực tập tại trường Tiểu học Trần Nhật Duật đã hoàn thành thời gian thực tập. Sáng ngày 15 tháng 3 năm 2019, nhà trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực tập sư phạm năm học 2018-2019.

Thực tập sư phạm là một trong những hoạt động chiếm vị trí quan trọng trong quá trình đào tạo. Kết quả của thực tập là phản ảnh chất lượng đào tạo của nhà trường. Đó là những kĩ năng, kinh nghiệm của các thầy cô được truyền đạt thực tế trong quá trình thực tập. Chính vì vậy, Trường TH Trần Nhật Duật đã  xây dựng kế hoạch rõ ràng, cụ thể từng nội dung công việc. Chuẩn bị chu đáo từ CSVC đến nội dung công việc. Có kế hoạch giảng dạy, phân công nhóm chủ nhiệm, nhóm hướng dẫn...cụ thể. Xây dựng các tiết dạy mẫu cho tất cả giáo sinh dự giờ, góp ý, rút kinh nghiệm. Trang bị đầy đủ CSVC, thiết bị cho giáo viên và giáo sinh thực hiện các hoạt động cho học sinh.

      Không khí buổi Tổng kết và chia tay đoàn thực tập sư phạm đã diễn ra đầy quyến luyến và xúc động khi cô Hiệu trưởng Ngô Ngọc Anh bắt đầu phần tổng kết những kết quả thực tập của các giáo sinh; biểu dương, khen ngợi hầu hết các em đều rèn luyện kỹ năng, thao tác nhanh nhạy. Có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau và có ý thức tổ chức kỷ luật. Thể hiện rõ vai trò trách nhiệm, dễ gần, hòa đồng với mọi người xung quanh. Tham gia đầy đủ các hoạt động của nhà trường, nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc được giao.

          100% giáo sinh tham gia dự giờ tiết dạy mẫu và đánh giá rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc. Chuẩn bị bài soạn chu đáo có kế hoạch bài soạn, lên lớp có phương tiện và đồ dùng trực quan đảm bảo cho cô và trẻ hoạt động. Sử dụng hợp lý và phối hợp các phương pháp tạo nên sự hoạt động đồng bộ giữa cô và học sinh, giữa học sinh với học sinh. Đã biết lấy học sinh làm trung tâm trong mọi hoạt động.

          Thay mặt đoàn thực tập Trường Sư Phạm Đại học Thủ Đô, em Nguyễn Diệu Linh - trưởng đoàn thực tập phát biểu cảm ơn nhà trường đã tạo môi trường thuận lợi, giúp đỡ cho các sinh viên trong thời gian thực tập tại trường. Các em đã tích lũy được cho mình khá nhiều kinh nghiệm giảng dạy và công tác chủ nhiệm để trở thành những giáo viên trẻ tương lai tiếp bước các thế hệ thầy cô làm tốt nhiệm vụ trồng người.

     Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tổng kết:

Cô giáo Nguyễn Thu Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có những đánh giá các hoạt động đồng thời không quên những lời dặn dò với các giáo sinh để có nhiều kinh nghiệm hơn trong nghề dạy học

 

Ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo hướng dẫn thực tập cùng toàn thể Đoàn thực tập sư phạm trong Hội nghị tổng kết

    

Nhà giáo Ngô Ngọc Anh – Hiệu trưởng nhà trường    Cô giáo Bùi Hồng Yến - Phụ trách chuyên môn khối 5          nhận hoa của Đoàn thực tập trao tặng                         xúc động chia sẻ với các bạn giáo sinh

        Tiết mục biểu diễn văn nghệ của tập thể các bạn sinh viên dành tặng Ban giám hiệu và các cô giáo hướng dẫn thực tập        

Qua thời gian thực tập tại trường, chắc hẳn các bạn sinh viên đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu để tiếp tục quá trình học tập tiếp theo trên con đường trở thành người giáo viên. Chúc cho các bạn sinh viên ngày càng thêm tự tin và thành công hơn nữa để theo đuổi ước mơ mình đã chọn./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Hôm qua : 30
Tháng 11 : 511