• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Nhật Duật
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trần Nhật Duật sôi nổi và tích cực tham gia Ngày hội STEM Ngành giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2019

Ngày 20/4/2019, "Ngày hội STEM" Ngành Giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2019 đã được tổ chức tại trường Tiểu học Trưng Vương (Số 25-27 Lý Thái Tổ).

Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-PGDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm v/v tổ chức Ngày hội STEM Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2019, ngày 20/4/2019, Ngày hội STEM đã được tổ chức tại trường Tiểu học Trưng Vương (Số 25-27 Lý Thái Tổ). Trong Ngày hội, nhiều hoạt động hay và bổ ích đã được tổ chức, thu hút toàn thể các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận cùng tham gia.

Hội thảo “Định hướng phát triển giáo dục STEM trong các trường Mầm non, Tiểu học và THCS giai đoạn hiện nay” đã đem đến những thông tin về việc triển khai giáo dục STEM trong các nhà trường từ bậc học mầm non đến THCS, cũng như định hướng phát triển giáo dục STEM trong thời gian sắp tới.

Qua đây, chúng ta cũng được nghe chia sẻ của trường THCS Ngô Sĩ Liên, Tiểu học Trần Quốc Toản về việc giáo dục STEM trong nhà trường.

Cùng với đó là 2 sản phẩm STEM tiêu biểu được giới thiệu trong Ngày hội.

Bên cạnh hoạt động Hội thảo, các nhà trường còn được tham gia triển lãm, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm STEM tiêu biểu của trường mình. 

Các cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Trần Nhật Duật đến tham quan tại Ngày hội

 

Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS đã đem đến Ngày hội những sản phẩm xuất sắc, đẹp mắt, giàu tính sáng tạo do chính bàn tay, trí tuệ của cả thày và trò cùng làm ra. Không gian trưng bày được chia theo nhiều gian, mỗi gian gồm 1 số trường, có chia theo cấp học. Mỗi sản phẩm được giới thiệu đều thể hiện được đặc trưng của bậc học tương ứng trong gian trưng bày. Đó chính những điểm nhấn, những sắc màu độc đáo tô điểm thêm cho gian trưng bày của các nhà trường.

Mô hình STEM của trường Tiểu học Trần Nhật Duật tại gian trưng bày  4

 

Trường Tiểu học Trần Nhật Duật tham gia ngày hội với sản phẩm tiêu biểu là “Máy hút bão trong lòng đất”. Máy có hai phần chính:  Bộ phận đặt trong lòng đất để tích và xử lý gió và Bộ phận đặt trên mặt đất thu sấm chớp và chuyển hóa thành các nguồn năng lượng điện.

 Máy hoạt động theo nguyên tắc khi bão hình thành với sức gió lớn, cánh quạt sẽ hút gió vào các bình chứa có sức nén. Tại bình chứa, bộ phận cảm biến sẽ đo cấp độ gió và xử lý theo hai hướng, một phần thoát qua lỗ thông gió đặt trên mặt đất, phần còn lại làm mô tơ biến thành điện năng phục vụ con người. Các cột thu sấm chớp đặt trên mặt đất cũng được nối với bình tích điện dưới lòng đất để dự trữ năng lượng.

Mô hình "Máy thu bão trong lòng đất" của trường Tiểu học Trần Nhật Duật

 

Ngày hội STEM Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2019 thực sự là một ngày hội của các trường học trên địa bàn quận. Qua ngày hội, mỗi nhà trường đã có thêm những hiểu biết, thêm kinh nghiệm về giáo dục STEM cũng như học hỏi thêm được nhiều về việc sáng tạo và ứng dụng các sản phẩm STEM trong giảng dạy hay ứng dụng trong thực tế./.

Tin bài: Thân Bích Hồng


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Hôm qua : 55
Tháng 12 : 447