• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Nhật Duật
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trần Nhật Duật đạt nhiều thành tích trong Ngày hội đọc sách Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2019 với chủ đề “Truyền thống và hiện đại”

 Ngày hội đọc sách Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2019 diễn ra trong 2 ngày 18, 19/4/2019 tại trường Tiểu học Nguyễn Du.

Thực hiện Kế hoạch số 77/KH-PGDĐT v/v tổ chức Ngày hội đọc sách Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2019 với chủ đề “Truyền thống và hiện đại”. Ngày 18, 19/4/2019, Ngày hội đọc sách Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2019 đã được tổ chức tại trường Tiểu học Nguyễn Du. Trường Tiểu học Trần Nhật Duật đã cử cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia hưởng ứng.

Trong khuôn khổ Ngày hội, nhiều hoạt động đã được tổ chức, thu hút đông đảo học sinh và giáo viên tham gia. Các bạn học sinh được thi tài, thử sức với các cuộc thi như: Thi viết, vẽ về chủ đề "Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ".

Học sinh trường Tiểu học Trần Nhật Duật dự thi vẽ chủ đề "Kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ"

Tại cuộc thi trưng bày, triển lãm sách, các trường Tiểu học đã đem đến những cuốn sách đặc sắc của trường mình và xếp thành nhiều mô hình độc đáo, thể hiện được các hình tượng tiêu biểu, gắn với chủ đề “Truyền thống và hiện đại”. Với những mô hình như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Xe tăng T59 số hiệu 390, Dinh Độc lập, Hầm Đờ Cát, ... cùng lời giới thiệu sâu lắng, truyền cảm của các cô giáo, người xem như được sống lại những giây phút lịch sử của dân tộc. Qua đó, chúng ta thêm tự hào, thêm trân trọng các thế hệ cha anh đi trước, những người đã hi sinh xương máu cho nền hòa bình, độc lập, của Tổ quốc, cho cuộc sống ấm no của thế hệ chúng ta hôm nay.

Gian trưng bày của trường Tiểu học Trần Nhật Duật với mô hình xe tăng T59 số hiệu 390 được xếp từ những cuốn sách

 

 

Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng cô giáo Mai Tú Anh - Giáo viên thuyết trình về mô hình

Cô giáo Mai Tú Anh - Giáo viên trường Tiểu học Trần Nhật Duật bên mô hình chiếc xe tăng T59 với số hiệu 390 đã húc đổ cổng chính Dinh Độc lập vào ngày 30/4/1975

Bên cạnh đó, những cuốn sách được đem đến giới thiệu trong mỗi gian trưng bày của các nhà trường còn giúp người đọc hiểu biết thêm những danh nhân nổi tiếng trong lịch sử, và khám phá thêm những tri thức mới.

Bài giới thiệu về mô hình trưng bày sách của trường Tiểu học Trần Nhật Duật do cô giáo Mai Tú Anh trình bày đã đem đến nhiều cảm xúc cho người nghe và được Ban giám khảo đánh giá cao.

Ban giám khảo gồm: Nhà giáo Vương Hương Giang - Trưởng phòng GD&ĐT quận, nhà giáo Nguyễn Diệu Ánh - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận, nhà giáo Nguyễn Thanh Sơn - Tổ trưởng tổ Tiểu học, chuyên viên phòng GD&ĐT, nhà giáo Đào Hoài Văn - Chuyên viên phòng GD&ĐT tại gian trưng bày của trường Tiểu học Trần Nhật Duật

Kết thúc 2 ngày tổ chức Ngày hội đọc sách, tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Trần Nhật Duật đã đạt được nhiều thành tích cao. Cụ thể: 01 Giải Nhì trưng bày và giới thiệu mô hình sách; 02 Giải Nhất thi vẽ tranh; 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích thi viết chủ đề "Kỉ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ".

Nhà giáo Ngô Ngọc Anh - Hiệu trưởng nhà trường cùng cô giáo Mai Tú Anh và 2 học sinh đạt giải thi viết theo chủ đề trong Ngày hội  đọc sách
Hiệu trưởng Ngô Ngọc Anh, phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hà và cô giáo Mai Tú Anh bên 2 học sinh đạt giải thi vẽ tranh theo chủ đề trong Ngày hội đọc sách

Ngày hội đọc sách thực sự là nơi để giáo viên và học sinh quận Hoàn Kiếm học hỏi, trau dồi kiến thức và khơi dậy ngọn lửa đam mê đọc sách, ham mê khám phá chân trời tri thức mới./.

Tin và ảnh: Thân Bích Hồng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 13
Hôm qua : 69
Tháng 02 : 3.044