• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Nhật Duật
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trần Nhật Duật cùng tham gia hưởng ứng sự kiện đi bộ vận động toàn dân "Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em"

Thực hiện kế hoạch số 377/QH - UBATGTQG ngày 21/8/2019 của Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, sáng nay ngày 8/9/2019, tại tượng đài Lý Thái Tổ - Hà Nội, tập thể cán bộ, giáo viên cùng các quý vị phụ huynh và học sinh lớp Một trường Tiểu học Trần Nhật Duật đã tham gia hưởng ứng chương trình sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” và Lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024”.

Thực hiện kế hoạch số 377/QH - UBATGTQG ngày 21/8/2019 của Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, sáng nay ngày 8/9/2019, tại tượng đài Lý Thái Tổ - Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và UBND Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” và Lễ ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024”.

Sự kiện còn có sự tham dự của bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương; Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; ông Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam...

Các quý vị đại biểu cùng hàng ngàn người đã xuống đường đi bộ vận động toàn dân "Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em", lấy hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là động lực chung cho toàn xã hội thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe gắn máy và xe đạp điện.

 

 

Sự kiện đặc biệt này còn có sự tham dự của 3.000 học sinh lớp 1 năm học 2019-2020, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng một số nghệ sĩ nổi tiếng.

Sự kiện nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2020, trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi môtô, xe máy, xe đạp điện như đã đặt ra trong Chỉ thị 04/CT-TTG ngày 19-1-2019 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời tạo thành thói quen đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe gắn máy, xe đạp điện trong toàn dân, kêu gọi toàn dân "Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em".

Cũng tại sự kiện này đã diễn ra Lễ ký chương trình phối hợp "Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024" giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD-ĐT. Đây là định hướng quan trọng cho công tác giáo dục ATGT thời gian tới với các nội dung cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, trật tự đô thị.

 

Năm học 2018-2019, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD-ĐT cùng với công ty Honda Việt Nam đã triển khai thực hiện Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một với chủ đề "Giữ trọn ước mơ". Các con học sinh lớp Một của trường Tiểu học Trần Nhật Duật cũng vinh dự được đón nhận những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn.

 

Năm học 2019 - 2020, hơn 200 học sinh lớp 1 trường Tiểu học Trần Nhật Duật cùng với gần 2 triệu học sinh lớp 1 trong cả nước tiếp tục được đón nhận những chiếc mũ bảo hiểm từ Chương trình. Trong sự kiện hôm nay, các con học sinh lớp 1 đã được trao mũ bảo hiểm và hướng dẫn đội đúng cách.

Nhận thức rõ được những lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cũng như những hậu quả do tai nạn giao thông để lại, các bậc phụ huynh và các con học sinh lớp Một vô cùng phấn khởi khi được nhận chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn đến từ công ty Honda Việt Nam.

Tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Trần Nhật Duật cùng với các quý vị phụ huynh và học sinh lớp Một đã nhiệt tình tham gia sự kiện này.

 

Thông qua hoạt động này nhằm thúc đẩy, nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy và xe đạp điện tại Thủ đô Hà Nội và tất cả các địa phương trong cả nước. Đồng thời, sự kiện sẽ lấy hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là động lực chung cho toàn xã hội thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Sau sự kiện này, thày và trò trường Tiểu học Trần Nhật Duật sẽ tiếp tục tham gia và chấp hành nghiêm túc, góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, tích cực tuyên truyền để thông điệp “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ” được đông đảo quý vị phụ huynh và học sinh của nhà trường cùng hưởng ứng./.

Ban biên tập website

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Hôm qua : 39
Tháng 11 : 657