• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Nhật Duật
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thày và trò trường Tiểu học Trần Nhật Duật tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất: "Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ Trái Đất"

Nhằm đẩy mạnh, nâng cao nhận thức, giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng sử dụng điện tiết kiệm và các hoạt động bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường. Thực hiện kế hoạch số 50 – KH –UBND  ngày 26/02/2019;   về việc  phối hợp, tham gia hưởng ứng  “ Giờ Trái Đất “; Kế hoạch số 48/PGDĐT về việc Hưởng ứng thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất thành phố Hà Nội Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2019.  Ngày  4/3/2019 tại trường Tiểu học Trần Nhật Duật tổ chức Lễ phát động hưởng ứng  chiến dịch Giờ Trái Đất với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”.

 

 

Giờ Trái đất 2019 đánh dấu năm thứ 8 Chiến dịch được tổ chức tại Việt Nam. Với khẩu hiệu “Save Energy, Save Earth – Tiết kiệm năng lượng, Bảo vệ trái đất”, Chiến dịch năm nay nhằm kêu gọi mọi cá nhân, tổ chức tại Việt Nam tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng, đơn giản nhất là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất và sau đó là hành động hưởng ứng xa hơn nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

     

 

             Màn hát múa “ Trái đất này là của chúng mình” do các bạn khối lớp 2 thể hiện

 

Để thể hiện sự quyết tâm thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất . Các em học sinh trường Tiểu học Trần Nhật Duật  đã tham gia các hoạt động  hưởng ứng từ ngày 4/3/2019 đến ngày 30/3/2019  như : Thi vẽ tranh, thuyết trình tranh với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”nhằm nâng cao nhận thức  về sử dụng điện tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Nhằm góp phần vào thành công của hoạt động, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đã phát động các hoạt động hưởng ứng từ 2 tuần trước khi diễn ra ngày lễ. Các em học sinh rất hào hứng tìm hiểu về những hình thức tiết kiệm điện, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, tham gia cuộc thi vẽ tranh, thu thập giấy vụn để đến đổi lấy cây xanh…

   Các em học sinh hào hứng tham gia tìm hiểu những kiến thức về Giờ Trái Đất.

     Việc hưởng ứng Giờ trái đất năm nay của nhà trường đã hướng tới các hoạt động cụ thể, thiết thực hơn. Và thông qua các bức tranh hay việc trả lời các câu hỏi, các em thiếu nhi đã cho thấy sự hiểu biết về ý nghĩa, kiến thức về tiêt kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu. Từ những việc nhỏ như lựa chọn thiết bị nào tiết kiệm điện, tắt điều hòa bao lâu trước khi ra khỏi phòng, không mở tủ lãnh quá lâu đến các hành động lớn như ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo, không vứt rác thải nhựa ra môi trường, bảo vệ đại dương…

 

              Các bạn nhỏ thỏa sức sáng tạo sản phẩm để hưởng ứng Giờ Trái Đất

 

 

Phần trưng bày và thuyết trình sản phẩm của các bạn học sinh đầy màu sắc với những thông điệp ý nghĩa.

 “Chung tay bảo vệ Trái Đất” hay “ Hưởng ứng giờ Trái Đất” chính là thông điệp các bạn học sinh đã truyền tải vào mỗi bức tranh của mình để cùng nhau hưởng ứng Giờ Trái Đất.

Và ngày 30/03/2019 toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Trần Nhật Duật sẽ đồng loạt hưởng ứng tắt các thiết bị điện không cần thiết tại trường học, gia đình từ 20h30 – 21h30 . Trong các năm tới, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy thành quả từ việc hưởng ứng chương trình trong năm nay để đẩy mạnh phong trào, nâng cao nhận thức, giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng và tuyên truyền cho các bậc phụ huynh về chung tay bảo vệ môi trường./.

Tin và bài: Trường Tiểu học Trần Nhật Duật


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Hôm qua : 30
Tháng 11 : 511