• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Nhật Duật
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi, hấp dẫn và đầy bất ngờ với ngày hội STEM của các bạn học sinh trường Tiểu học Trần Nhật Duật

Trường Tiểu học Trần Nhật Duật đã tổ chức Ngày hội STEM thu hút toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường cùng tham gia.

STEM là tên viết tắt của Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Math (Toán học). Đây là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn, học thông qua thực hành, ứng dụng. Đưa giáo dục STEM vào nhà trường là một trong những giải pháp quan trọng mà các nhà trường đã và đang thực hiện trong vài năm trở lại đây. 

Dạy học STEM có nghĩa là tích hợp Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán vào mỗi bài học, là học tập dựa trên dự án thực tế và sinh động, nơi học sinh được phát triển kiến thức của riêng mình và làm theo niềm đam mê của riêng mình – thạc sĩ Sarah Williver – chuyên gia giáo dục STEM đến từ Mỹ đã chia sẻ tại chương trình “Triển khai giáo dục STEM ở bậc mầm non, tiểu học”.

Nhận thức được tầm quan trọng và ảnh hưởng của giáo dục STEM, trường Tiểu học Trần Nhật Duật đã tổ chức Ngày hội STEM thu hút toàn thể giáo viên và học sinh của nhà trường cùng tham gia. Qua ngày hội, các em học sinh đã có thêm những hiểu biết cơ bản về STEM, về giáo dục STEM và bước đầu có những định hướng cho việc học tập của mình sau này. 

Để hưởng ứng Ngày hội, các bạn học sinh đã cùng tham gia thử sức với các hoạt động, tạo ra các sản phẩm ứng dụng. Chỉ trong vòng một tuần phát động, 28/28 lớp đã cho ra đời những sản phẩm ứng dụng rất độc đáo và thiết thực. Ngoài mỗi khối một sản phẩm STEM, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, mỗi bạn học sinh cũng đã đem đến những sản phẩm tự làm rất đặc biệt. Nào, chúng ta hãy cùng khám phá một số mô hình sản phẩm từ STEM nhé:

 

 

Cùng với các hoạt động trải nghiệm khác, Ngày hội STEM thực sự là dịp để các bạn học sinh và các thầy cô giáo thể hiện khả năng của bản thân, ứng dụng nhiều kiến thức đã có để sáng tạo ra nhiều sản phẩm hay, có ý nghĩa thiết thực. Mong rằng, sau này sẽ có nhiều sân chơi giống như Ngày hội STEM để phát huy năng lực toàn diện của các bạn học sinh, giúp các bạn phát triển toàn diện trong tương lại./.

Tin bài: Thân Bích Hồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 9
Hôm qua : 69
Tháng 02 : 3.040