• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Nhật Duật
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học Trần Nhật Duật say mê, thích thú với sách giáo khoa điện tử môn Tin học

Sau thời gian tham gia tập huấn về sách giáo khoa điện tử, trường Tiểu học Trần Nhật Duật đã triển khai giảng dạy thí điểm sách giáo khoa điện tử môn Tin học cho học sinh các lớp 3, 4, 5.

Triển khai kế hoạch của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội về việc triển khai thí điểm giải pháp ứng dụng CNTT trong giảng dạy các bộ môn Thủ công, Tin học, Ngoại ngữ, Âm nhạc. Sau thời gian tham gia tập huấn về sách giáo khoa điện tử, trường Tiểu học Trần Nhật Duật đã triển khai giảng dạy thí điểm sách giáo khoa điện tử các bộ môn, trong đó có bộ môn Tin học cho học sinh các lớp 3, 4, 5. Qua thời gian tổ chức thí điểm, bước đầu đã thu được một số kết quả khả quan.

 

Trong các tiết học, học sinh hứng thú hơn, chăm chú hơn vào bài học, đặc biệt là ham mê khám phá hơn thông qua các câu hỏi và các chức năng trong phần mềm.

Qua các câu hỏi trắc nghiệm, học sinh được củng cố kiến thức bài học cũ, tiếp cận với kiến thức của bài học mới.

 

Cùng với đó, các dạng bài thực hành phong phú trong phần mềm cũng giúp các em thực hành tốt hơn, hiểu biết thêm nhiều kĩ năng hơn.

Bước đầu triển khai giảng dạy thí điểm sẽ không tránh khỏi có những khó khăn, hạn chế. Qua đó sẽ rút ra được những ưu điểm và hạn chế/sai sót trong phần mềm.

Mong rằng sau thời gian triển khai thí điểm, phần mềm sách giáo khoa điện tử sẽ được nâng cấp, cải tiến và ứng dụng rộng rãi cho các bộ môn khác ngoài môn Tin học, hỗ trợ cho người giáo viên trong công tác giảng dạy tốt hơn, đồng thời giúp cho học sinh có môi trường học tập tiên tiến hơn, khơi dậy niềm đam mê khám phá và hứng thú học tập cho các em.

Tin bài: Thân Bích Hồng. Ảnh: Hoàng Thu Trang.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 31
Hôm qua : 36
Tháng 12 : 421