• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Nhật Duật
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trần Nhật Duật tổ chức chuyên đề cấp Quận môn Khoa học lớp 5

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2019-2020 của Phòng giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm, Thứ 5 ngày 10/10/2019, trường Tiểu học Trần Nhật Duật đã tổ chức chuyên đề cấp quận môn Khoa học lớp 5 với bài dạy: "Thủy tinh". 

Đến dự chuyên đề có các đ/c là chuyên viên Phòng Giáo dục, các đ/c đại diện Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên giảng dạy khối 4, 5 thuộc các trường Tiểu học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Nhà giáo Nguyễn Thanh Sơn - Tổ trưởng Tổ Tiểu học; 
Nhà giáo Đặng Thị Thanh Hằng - chuyên viên; 
Nhà giáo Lê Minh Phong - chuyên viên 
Phòng giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm

 

Nội dung chuyên đề nhằm mục đích phát huy tối đa các năng lực của học sinh như: năng lực thuyết trình, năng lực hoạt động nhóm, năng lực tư duy logic, tự tìm ra kiến thức mới, năng lực hợp tác..... Đặc biệt trong tiết dạy - cô giáo Dương Phương Thảo - GVCN lớp 5E, một giáo viên trẻ, tâm huyết đã áp dụng thành công phương pháp "Bàn tay nặn bột", nhận được nhiều lời khen và đánh giá cao từ Phòng giáo dục và các giáo viên trong quận. 

Cô giáo Dương Phương Thảo hướng dẫn học sinh thực hành

Thực hiện chuyên đề là các hình thức học tập đa dạng, giáo viên thể hiện được chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Trong tiết dạy, cô giáo đã tổ chức các hoạt động học tập giúp học sinh chủ động tìm hiểu thông tin từ sách giáo khoa, thảo luận nhóm, dựa vào hiểu biết để tự khám phá những điều chưa biết, không thụ động tiếp thu những tri thức được sắp đặt sẵn.

Cô giáo đóng vai trò là người tổ chức và hướng dẫn học sinh tiến hành các hoạt động học tập, thí nghiệm, phát hiện kiến thức mới, vận dụng sang tạo kiến thức để hoàn thành mục tiêu của bài học.

 

Tiết dạy nhận được nhiều lời khen từ các chuyên viên PGD và được các đồng nghiệp trong Quận đánh giá cao

Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động của tiết dạy:

Trò chơi Khởi động khiến các học sinh vô cùng hào hứng!

 

Nhóm 1 trình bày phần thảo luận của nhóm mình!

Đại diện nhóm 2 tự tin trình bày phần dự đoán trước lớp

Nhóm trưởng nhóm 3 thực hành thí nghiệm để tìm ra tính chất của thủy tinh

Đại diện nhóm 4 thực hành thí nghiệm để tìm ra tính chất của thủy tinh

Chuyên đề Khoa học đã đảm bảo nội dung kiến thức, giúp học sinh tìm hiểu đặc điểm, tính chất, công dụng của Thủy tinh và những ứng dụng của Thủy tinh trong cuộc sống. Qua tiết dạy, cô giáo đã rèn cho học sinh các kĩ năng cần có như: thảo luận nhóm, trao đổi, đề xuất phương án, thí nghiệm,…Từ đó học sinh ham học hỏi, yêu thích môn học, biết giữ gìn, bảo quản các đồ dùng được làm từ Thủy tinh. Học sinh phát triển năng lực, biết thu thập thông tin và hợp tác để giải quyết vẫn đề./.

Tin và bài -Ban biên tập website


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Hôm qua : 55
Tháng 12 : 447