• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Nhật Duật
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình truyền thông giáo dục môi trường tại trường Tiểu học Trần Nhật Duật

Sáng ngày 07/10/2019 ,trường Tiểu học Trần Nhật Duật  đã phối hợp với trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng CECR tổ chức thành công chương trình Giáo dục môi trường với chủ đề “Thải rác thông minh – bình yên sức khỏe” hướng tới mục tiêu xây dựng quận Hoàn Kiếm Sáng – Xanh – Đẹp.

Các quý vị đại biểu tới tham dự chương trình tại trường Tiểu học Trần Nhật Duật gồm có: Ông Phạm Tuấn Long - Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; bà Nguyễn Ngọc Lý – Giám đốc TT Nghiên cứu và cộng đồng; bà Trịnh Thị Minh Phương – Phó trưởng phòng Tài nguyên môi trường quận Hoàn Kiếm; bà Ngô Thanh Loan – Trưởng phòng Kinh doanh Truyền thông quận Hoàn Kiếm; đại diện phường Hàng Buồm có: ông Trần Khánh Dương Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Buồm ; ông Phùng Hà Điệp – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Hàng Buồm; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo có: bà Đặng Chính Thao – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Các quý vị đại biểu tham dự chương trình

 

Qua chương trình, các em học sinh đã thể hiện những vốn hiểu biết cơ bản về bảo vệ môi trường. Sự tập trung lắng nghe và hào hứng xung phong tham gia trả lời các câu hỏi của các em học sinh đã làm chính các thầy cô giáo bất ngờ. Các câu hỏi nhanh chóng được các em đưa ra câu trả lời chính xác.

Các em học sinh hào hứng thể hiện những hiểu biết của mình khi trả lời các câu hỏi của chương trình

 

Chương trình đã tập trung tuyên truyền sâu rộng về tác hại của việc sử dụng một số sản phẩm làm từ nilon, nhựa, xốp đối với môi trường và sức khỏe con người như: Bọc vở nilon, hộp xốp đựng thức ăn chín, ống hút nhựa. Các sản phẩm này rất khó phân hủy, hoặc thời gian dể phân hủy rất lâu, có khi không phân hủy được. Những sản phẩm này làm ô nhiễm môi trường sống, tàn phá hệ sinh thái, gây ra nhiều hiểm họa về thiên nhiên, đe dọa nghiêm trọng sự sống trên toàn trái đất. 

Các bạn học sinh được tìm hiểu tác hại của các sản phẩm nilon khi được thải ra môi trường

 

Cũng trong chương trình này, các em được làm quen với sản phẩm túi thân thiện với môi trường, thay thế cho túi nilon khó phân hủy.

Chương trình truyền thông giáo dục môi trường đã giúp các em học sinh khắc sâu hơn những kiến thức về sức khỏe và môi trường mà các em đã được học trên lớp. Ban tổ chức tin tưởng rằng các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực góp phần vào thành công của chương trình: “Thải rác thông minh – bình yên sức khỏe”. Qua những kiến thức các em thu nhận được trong chương trình, sẽ góp phần làm cho trường Tiểu học Trần Nhật Duật nói riêng, quận Hoàn Kiếm nói chung thêm "Sáng - Xanh - Sạch".

Sau đây xin giới thiệu một số hình ảnh tại chương trình:

Mở đầu chương trình là phần giao lưu cùng các anh chị trong ban tổ chức

Description: C:\Users\Admin\Pictures\bảo vệMT.JPG

Description: C:\Users\Admin\Pictures\IMG-0723.JPG

“Tác hại của túi nilon là gì nhỉ?”

 

 

Description: C:\Users\Admin\Pictures\IMG-0720.JPG

Hào hứng xung phong trả lời các câu hỏi

 

Description: C:\Users\Admin\Pictures\IMG-0724.JPG

 

 

Description: C:\Users\Admin\Pictures\IMG-0727.JPG

Description: C:\Users\Admin\Pictures\IMG-0725.JPG

Các bạn học sinh cùng nhau tìm hiểu nhiều nội dung về môi trường.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 13
Hôm qua : 69
Tháng 02 : 3.044