• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Trần Nhật Duật
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Xoay ngang 1 trang giấy trong Word

Thuthuat.vn - Xoay ngang 1 trang giấy trong Word

THỦ THUẬT XOAY NGANG 1 TRANG GIẤY TRONG WORD

Xoay ngang toàn bộ văn bản Word thì chắc hẳn các bạn đều biết, nhưng thường thì trong văn bản Word các bạn chỉ muốn xoay ngang một trang Word bất kỳ để nhập nội dung phù hợp còn các trang khác trong tài liệu vẫn giữ nguyên.

Để làm được điều này các bạn cùng thực hiện lần lượt các thao tác dưới đây:

1. Ngắt section riêng cho trang giấy cần xoay.

Để xoay ngang một trang giấy bất kỳ trong văn bản Word thì các bạn cần tách trang đó thành 1 section riêng với các trang khác trong văn bản. Nếu không khi các bạn xoay ngang thì tất cả các trang trong văn bản sẽ đều xoay ngang theo.

Bước 1: Các bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí đầu trang văn bản các bạn muốn ngắt section và chọn Page Layout -> Break -> Contiounus.

Ví dụ: Các bạn muốn xoay ngang trang thứ 2 trong Word, thì các bạn đặt con trỏ chuột vào đầu trang 2.

Bước 2: Kiểm tra xem đã ngắt thành công section các bạn chọn Insert -> Header -> Edit Header.

Nếu trang văn bản được chia thành hai section khác nhau là đã ngắt thành công.

Bước 3: Ngắt section tại vị trí đầu tiên của trang văn bản ngay sau trang các bạn cần xoay ngang. Để trang cần xoay ngang nằm trong một section.

Ví dụ: Các bạn muốn xoay ngang trang thứ 2 trong Word thì các bạn đặt con trỏ chuột vào đầu trang 3. Sau đó chọn Page Layout -> Break -> Contiounus để ngắt section.

Như vậy các bạn đã tách riêng trang giấy cần xoay thành 1 section.

2. Xoay ngang trang giấy.

Các bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí bất kỳ trên trang giấy cần xoay đã được tách riêng section và chọn Page Layout -> Orientation -> Landscape để xoay ngang trang giấy.

Sau khi xoay ngang trang giấy kết quả sẽ được như sau:

Như vậy các bạn có thể xoay ngang một hay nhiều trang bất kỳ trong Word một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến các trang khác trong tài liệu Word. Chúc các bạn thành công!

Thay đổi đơn vị đo trong Word 2007 2010 2013

Nhu cầu sử dụng Word trong việc soạn thảo khá lớn, các bạn muốn sử dụng theo từng mục đích khác nhau, và muốn sử dụng đơn vị đo trong Word các bạn cần biết cách thay đổi đơn vị đo trong Word phù hợp với nhu cầu của mình.

Tùy theo từng phiên bản Word mà có cách thay đổi đơn vị đo khác nhau, nhưng hầu như các phiên bản không khác nhau nhiều. Các bạn có thể tham khảo cách thay đổi đơn vị đo trong Word 2007, 2010, 2013 dưới đây.

Đối với Word 2007

Bước 1: Trên giao diện Word các bạn chọn biểu tượng menu ở góc trên phía trái sau đó chọn Word Options.

Bước 2: Chọn Advanced ở menu bên trái.

Bước 3: Trong Advanced các bạn tìm đến phần Display. Chọn đơn vị đo bạn muốn thay đổi trong muc Show measurements in units of. Sau đó nhấn OK.

Đối với Word 2010

Bước 1: Chọn File -> Options.

Bước 2: Trong Word Options các bạn chọn Advanced trong menu bên trái.

Bước 3: Trong Advanced các bạn tìm đến phần Display, chọn đơn vị các bạn muốn thay đổi tại Show measurements in units of sau đó chọn OK.

Đối với Word 2013

Với Word 2013, các bạn thực hiện các bước tương tự như đối với Word 2010 để thay đổi đơn vị đo.

Với các bước đơn giản và dễ thực hiện ở trên các bạn đã có thể dễ dàng thay đổi đơn vị đo trong Word 2007, 2010, 2013. Chúc các bạn thành công!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video clips
Liên kết website
Thông kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 1
Hôm qua : 30
Tháng 11 : 511