Sunday, 18/11/2018 - 20:54|

Hội thảo chuyên môn với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo dạy và học” năm học 2017 – 2018

Đổi mới sáng tạo trong dạy và học là yêu cầu khách quan và cấp thiết trong các nhà trường hiện nay. Giờ đây người học không con là người “được dạy” kiến thức, mà trở thành người khám phá tri thức. Để đạt được mục tiêu: “biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo của người học” thì việc Đổi mới sáng tạo trong dạy học đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Việc làm này giúp giúp học sinh phát triển năng lực, thay đổi tư duy học tập truyền thống, kích thích khả năng sáng tạo của giáo viên và học sinh.

Thực hiện Kế hoạch số 292/KH-PGDDT ngày 25/12/2017 của Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, ngày 2/2/2018, trường Tiểu học Trần Nhật Duật tổ chức cuộc Hội thảo chuyên môn với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2017 -2018.

Để hội thảo chuyên môn thành công không thể thiếu được những tham luận của các đồng chí đại diện cho các tổ khối trong nhà trường về nhiều lĩnh vực trong việc đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trong buổi hội thảo:

Đ/c Trương Phương Anh trình bày tham luận "Ứng dụng CNTT
và xây dựng bài giảng E-learning đạt hiệu quả"

Đ/cTrần  Bích Liên trình bày tham luận "Phổ biến làm đồ dùng dạy học mới hoặc
cải tiến đồ dùng dạy học đã có cho phù hợp với điều kiện của bài giảng, của lớp học, người học"

Đ/c Hoàng Thu Trang trình bày tham luận về "Rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh"
Đ/c Nguyễn Phương Thảo trình bày tham luận "Dạy kĩ năng sống thông qua môn đạo đức"

Qua cuộc Hội thảo, mỗi đồng chí cán bộ giáo viên đã thu được những bài học, những kinh nghiệm bổ ích cho bản thân và nhận thấy rằng việc Đổi mới sáng tạo trong dạy và học góp phần vào “phát huy năng lực, tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh”.

Năm 2018 : 2.728